Chưa phân loại

2 Cách cắt đuôi chó corgi không tổn thương cho chó cưng

[ yeucuncon ] Cắt đuôi chó Corgi là một vấn đề khá nhạy cảm và đáng quan tâm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của giống chó này. Việc cắt đuôi chó Corgi đã trở thành một đề tài khá được nhiều người quan tâm trong cộng đồng yêu thú cưng và rất nhiều người đã đưa ra nhiều ý kiến trái ngược.

Vì vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do việc cắt đuôi Corgi lại gây tranh cãi, những quy định và hướng dẫn cắt đuôi cho gorgi.

Tại sao lại cắt đuôi chó corgi ?

Việc cắt đuôi chó đã phổ biến từ ngày xưa, nhất là ở một trong những dòng chó săn, chó chiến và chó chăn cừu. Mục đích của việc cắt đuôi chó giúp phòng tránh các nguy hiểm đối với chúng trong khi chiến đấu.

Lý do lại cắt đuôi chó Corgi?
Lý do lại cắt đuôi chó Corgi?
  • Việc bấm đuôi chó còn làm các chú chó không bị vướng vào những bụi cây, gai nhọn hay nhiều các loại bẫy.
  • Khi cắt đi những chiếc đuôi khá dài, bộ phận này sẽ không biến thành vật cản làm cho tốc độ của chó bị giảm xuống, tăng tốc độ chạy của chúng.

Thời này, việc cắt đuôi chó vẫn được vận dụng, trong đó với giống chó corgi thì việc cắt đuôi còn có ý nghĩa thẩm mỹ và làm đẹp, khiến chúng có thể trở nên đáng yêu hơn. Không những thế, khi đi vệ sinh chúng sẽ không bị dính phân lên đuôi, điều này sẽ đảm bảo chú chó của bạn trông sạch sẽ hơn.

Một số người còn nhận định rằng Corgi cắt đuôi có thể phòng chống các bệnh dại, tuy nhiên điều này vẫn chưa được kiểm chứng.

Có nên cắt đuôi chó corgi tại nhà?

Nếu biết phương pháp cắt đuôi chó Corgi tại nhà không gây đau, chúng ta cũng có thể tự thực hiện cắt đuôi để tiết kiệm chi phí. Mặc dù vậy, tiến trình phải bảo đảm đúng kỹ thuật & sát khuẩn tránh sau này chó bị bệnh vi khuẩn. Không những thế, đừng nên cắt đuôi chó 2 tháng tuổi mà nên cắt đuôi chó lúc còn nhỏ, tốt nhất là trước lúc chó được 2 tuần tuổi.

Tuy nhiên, nếu như trước đó bạn chưa từng tiến hành cắt đuôi chó thì nên đưa thú nuôi của mình tới các cơ sở thú y đáng tin cậy để được những bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm với những đồ vật hỗ trợ đầy đủ để thực hiện.

Dụng cụ cắt đuôi chó corgi tại nhà

Kiềm cắt đuôi thú cưng bằng điện
Kiềm cắt đuôi thú cưng bằng điện

Cách cắt đuôi chó thường sử dụng các dụng cụ có công dụng tách rời đuôi chó khỏi cơ thể. Những dụng cụ cắt đuôi chó Corgi thiết yếu mà bạn chuẩn bị như sau:

  • Thuốc sát khuẩn, khăn mềm thật sạch sẽ để lau.
  • Sẵn sàng dụng cụ để cắt đuôi chó con, có thể là dây thun hoặc kéo cắt đuôi chó hoặc kềm sắc đều được.

Hiện nay, việc sử dụng dây thun không còn được khích lệ tiến hành nữa mà các chuyên viên thú y khuyên nên sử dụng kềm, bao gồm cả cắt đuôi chó lớn hay chó con.

Cách cắt đuôi chó corgi

Hiện có 2 cách cắt đuôi chó corgi tại nhà không gây đau được hưỡng dẫn chi tiết cụ thể dưới đây:

Cách cắt đuôi chó corgi bằng dây chun

Sử dụng dây chun để cắt đuôi chó con
Sử dụng dây chun để cắt đuôi chó con

Ngay khi thời điểm chào đời, chó Corgi con được chủ buộc dây chun vào đuôi, cách 1 đốt xương với xương cụt, buộc một lực thật chặt. Ban đầu khi bị sợi dây chun buộc chặt ở đuôi, Corgi sẽ hơi đau và kêu ré lên.

Nhưng kế tiếp chúng sẽ quen dần với việc có mặt của sợi dây chun và đuôi của thú cưng sẽ tự rụng sau vài tuần. Khi vết thương ở đuôi sẽ se lại & không thể chảy máu nữa.

Mặc dù vậy, cách làm này không hề được khuyến khích nữa vì hoàn toàn có thể gây tác động không tốt đến sức khoẻ của chó con.

Cắt đuôi Corgi bằng kềm điện

Cách làm này sẽ an toàn và tin cậy & hiệu quả hơn nên được các bác sĩ thú y khích lệ triển khai. Để thực hiện cách cắt đuôi chó Corgi tại nhà không khiến đau, bạn cần sẵn sàng cồn, phanh kẹp, kềm cắt đuôi bằng điện hay được sử dụng cho heo và thú nuôi.

Cắt đuôi Corgi bằng kềm điện
Cắt đuôi Corgi bằng kềm điện

Khí chó mới sinh hoặc mới đẻ được 3 ngày, bạn tiến hành tiến trình cắt đuôi như sau:

  • Bước 1: Sát trùng đồ vật trước khi triển khai cắt đuôi, đồng thời đeo găng tay hoặc sát trùng tay.
  • Bước 2: Bấm đốt đuôi của chó để ước lượng địa điểm cắt, để ý không nên cắt đuôi quá ngắn mà nên cách vị trí xương cụt 1 đốt.
  • Bước 3: sau khi ước lượng vị trí cắt đuôi, bạn dùng phanh kẹp thật chặt phần trong đốt đuôi cuối để cầm máu cho thú nuôi trong thời gian cắt đuôi.
  • Bước 3: Dùng kềm sắc bấm 1 cách dứt khoát ở phần phần đuôi cần cắt.
  • Bước 4: Bôi cồn & thực hiện sát trùng vết thương ngay lập tức, cần sát trùng kỹ trước khi thả phanh kẹp.

Trên đây là các bước cụ thể chi tiết cách cắt đuôi cho corgi tại nhà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần chú ý một chút ít về cách chăm sóc Corgi, đảm bảo an toàn chú cún của các bạn sẽ luôn dễ thương và đáng yêu và mạnh khỏe. Rất hi vọng các thông tin trên sẽ giúp cho bạn giải đáp câu hỏi quay quanh loài chó Corgi dễ thương .

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button