Chưa phân loại

3 Cách nhận biết chó chihuahua thuần chủng

Giống chó Chihuahua từ rất lâu đã được xem là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Tên Chihuahua được bắt nguồn từ một bang của Mexico. Giống chó này rất được ưu thích & được nuôi nhiều nước trên thế giới, trong số đó có VN.

Vậy cách nhận biết chó chihuahua thuần chủng như thế nào? Chó Chihuahua là giống chó bé nhất trên thế giới, nhưng chúng không hề yếu ớt.

Chúng tương đối trung thành với chủ nhân, tính cách hiếu động & rất lanh lợi. Dưới đây Yeucuncon sẽ tổng hợp thông tin xuất xứ, nguồn gốc cũng như các lưu ý khi nuôi giống chó nhỏ bé này.

Nguồn gốc của chó Chihuahua

Nguồn gốc của chó Chihuahua
Nguồn gốc của chó Chihuahua

Ông bà tổ tiên của chúng xuất hiện ở Nam Mỹ từ 1400 năm trước khi người Châu Âu đặt chân tới Châu Mỹ. Giống chó này được thổ dân tôn thờ như một vị thần thánh và thường được chôn theo người chết. Đây cũng được coi là 1 trong những giống chó cổ nhất.

Vào thời cuối thế kỉ 19, giống chó Chihuahua được reviews lần đầu tại Châu Âu, Chúng được những nhà thám hiểm tìm kiếm được khi đến Mexico.

Chó Chihuahua được lai tạo từ các giống chó khác. Nhưng phần nhiều bộ gen của chúng có nguồn gốc từ giống chó này. Giống chó đó được AKC công nhận chính thức vào khoảng thời gian 1904.

Giống chó này thường có cân nặng trung bình khoảng hơn 1,3kg. Đủ bé nhỏ để nằm gọn trong bàn tay. Chúng là giống chó cảnh nhỏ bé nhất thế giới. Vì vậy nó có thể giúp bạn đơn giản hơn trong cách chăm sóc cũng như đưa cún con đi dạo.

Cách nhận biết chó chihuahua thuần chủng

Cách phân biệt chó chihuahua thuần chủng
Cách phân biệt chó chihuahua thuần chủng

Cách nhận biết chó chihuahua thuần chủng bạn cũng biết, chế độ ăn uống của chihuahua phải gọi bằng “rất chảnh”, có phần cầu kỳ và hơi phức tạp hơn so với các loài chó khác nên đòi hỏi chúng ta phải vô cùng kiên nhẫn

Chính vì vậy các chuyên gia nghiên cứu đã nghĩ ra giải pháp lai tạo giữa chó chiahuahua và những giống khác để tạo thành một giống chó lai chihuahua vẫn dễ thương, đáng yêu và thông minh không thua kém gì chihuahua thuần chủng, mà còn nuôi dạy một cách dễ dàng và đơn giản.

Giống như chó phốc lai chihuahua & chó bắc kinh lai chihuahua là 2 tác phẩm lai tạo giữa chihuahua với chó phốc và chó bắc kinh rất là dễ thương và đáng yêu.

Xem thêm bài viết:

Chó phú quốc có mấy loại? xuất xứ đặc điểm gì nổi bật?

Chó chihuahua ăn gì? Cho chó ăn như thế nào là hợp lý?

Tuổi thọ của chó chihuahua là bao nhiêu?

Nếu bạn là fan hâm mộ những chú chó nhỏ nhắn, đáng yêu thì chó teacup chihuahua là 1 sự lựa chọn hoàn hảo bởi chúng siêu siêu nhỏ bé & đáng yêu, dễ thương, chúng chỉ có độ cao vỏn vẹn 15cm và cân nặng thường dưới 1kg.

Cách phân biệt chó chihuahua thuần chủng
Cách phân biệt chó chihuahua thuần chủng

Tuy nhỏ nhắn nhưng chúng rất thông minh nên bạn hoàn toàn có thể thoải vui đùa nhé. Đặc biệt, theo chia sẻ của những bạn chuyên chơi chó chihuahua thì em teacup có tỉ lệ thuần chủng cao nhất bởi vì chú chó khá nhỏ còn lại phần nhiều được lai tạo với phốc & những loài khác. Cũng chính vì lẽ đó, nếu bạn vẫn thích một boss chihuahua thuần chủng thì em teacup là một sự chọn lựa tuyệt vời nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button