Blog thú cưngChó poodle

3 Lưu ý khi chăm sóc chó poodle mới đẻ

Chó Poodle, với vẻ đáng yêu rất thân thiết và gần gũi, vẫn là một giống chó đáng yêu mà rất nhiều người yêu thích để làm cún cưng trong gia đình.

Điểm đặc biệt thu hút là giống chó này có bộ lông xoăn là một đặc điểm nổi bật và không còn xa lạ. Nhưng liệu chó Poodle mới đẻ có lông xoăn ngay từ khi chúng chào đời hay không? Hãy cùng yeucuncon tìm hiểu trong bài viết ngắn dưới đây.

Chó poodle mới đẻ lông có xoăn không? 

Chó Poodle được biết thêm đến với lông xoăn bồng bềnh, khiến cho nó thêm phần độc đáo và khác biệt với các giống chó khác.

Chó poodle mới đẻ lông có xoăn không? 
Chó poodle mới đẻ lông có xoăn không?

Mặc dù vậy, chó poodle mới sinh thường có lông mỏng và thường không có lông xoăn ngay từ khi chào đời. Thay vào đó, lông của chúng thường mềm mịn & thẳng.

Lông của chó Poodle con sẽ có sự thay đổi theo thời gian và trong quá trình phát triển của chúng. Thông thường, lông bắt đầu xoăn khi chó con mới đẻ thì cũng vào lúc 6-8 tuần tuổi.

Có nghĩa là bạn có thể thấy sự thay đổi trong thời gian tới lông cún con bắt đầu xoăn bắt đầu từ thời điềm này.

Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn & quan tâm lông của chó con một cách đúng chuẩn để giúp lông cải tiến và phát triển 1 cách đẹp tuyệt vời nhất.

Lông xoăn và tính cách của chó Poodle

Lông xoăn không chỉ tăng vẻ đẹp của chó Poodle mà còn ảnh hưởng đến tính cách của họ. Chó Poodle được miêu tả là mưu trí, trung thành với chủ và rất vui vẻ.

Tính cách của chúng thường phản ánh sự thông minh và sự huấn luyện của gia đình với chúng.

Đọc thêm: 

Tổng hợp các kiểu lông chó poodle đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Điểm nổi bật của chó bắc kinh lai poodle

Cách chăm sóc chó poodle mới đẻ

Chăm sóc chó Poodle mới đẻ là các bước quan trọng, đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng và kiến thức cần phải có. Chó mẹ cần sự quan tâm đặc biệt quan trọng sau thời điểm sinh nở, và chó con cũng cần sự chăm sóc và quan sát để đảm bảo rằng chúng đang phát triển khỏe mạnh.

Cách chăm sóc chó poodle mới đẻ

Có một vài điều quan trọng trong cách chăm sóc chó Poodle con mới đẻ là cách vệ sinh cún con

Chó mẹ thường sẽ liếm phần mông của chó con sau khi chúng bú, điều ấy kích thích chó con đi vệ sinh và chó mẹ cũng rọn vệ sinh, bạn cần phải quan sát và vệ sinh cho cún con thật sạch sẽ.

Cắt móng chân cho chó con là một trong bước cần thiết từ tuần đầu tiên để ngăn cản làm tổn thương chó mẹ trong quá trình cho bú. Móng dài có thể gây tổn thương cho chó mẹ, & việc cắt móng định kỳ là  là rất cần thiết để ngăn chặn điều đó.

Nếu chó mẹ không đủ đủ sữa, có thể rất cần được bổ sung sữa. Tuy nhiên, người bạn cần sử dụng sữa dành cho chó con và né tránh sữa dành cho người, vì sữa dành cho những người rất có thể chứa các thành phần không phù hợp với hệ tiêu hóa của chó con. Quan sát chó con khi chúng ăn để đảm nói rằng mỗi bé đều nhận được lượng sữa cần thiết.

Bên cạnh đó bạn cũng nên biết một vài kỹ năng cách chăm sóc chó Poodle con mới đẻ & sẵn lòng dành thời gian rọn dẹp vệ sinh giành môi trường tốt nhất cho sự phát triển của chó con, theo đó cần bảo đảm an toàn sức đề kháng cả chó mẹ và chó con.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button