Blog thú cưng

Đặc điểm của chó chihuahua lai phốc sóc – có nên nuôi không?

[ yeucuncon ] Chó chihuahua lai phốc sóc hay gọi bằng Pomchi đang rất được đa số chúng ta ở khắp mọi nơi yêu quý. Giống chó lai khá mới này mang tất cả tính cách & sự ngổ ngáo của một giống chó lớn cùng với các điểm đáng yêu & ngố nghịch của 1 con chó toy.

Chó chihuahua lai phốc sóc được nuôi dưỡng gần như là hoàn toàn với việc đồng hành trong tâm trí, các con chó thuộc giống đồ chơi năng động, tình cảm này biến thành những người dân bạn rất tốt tuyệt hảo & các con chó cưng tuyệt vời.

Lịch sử của chó chihuahua lai phốc sóc

Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua
Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Mặc dù chúng xuất hiện rất gần đây giữa các giống chó lai tạp, nhưng lịch sử của giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua vẫn còn đó phần nào bị che đậy rất bí ẩn. Dù rằng những chú chó nhỏ này hoàn toàn có thể đã được lai tạo sớm hơn, chắc hẳn rằng khá vô tình, nhưng con trước tiên trong số những chú chó lai này Được biết là được lai tạo có chủ đích đến vào tầm khoảng giữa những năm đầu & cuối trong thời hạn 1990.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một giống chó được thiết kế riêng do lai giữa chó phốc sóc & chó Chihuahua. Chó phốc sóc là 1 giống chó hậu duệ, 1 phần, từ Spitz, và nó có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Âu. Chihuahua có nguồn gốc ở Mexico, có thể là dòng Techichi, & chọn cái tên theo bang Chihuahua của Mexico.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua, nói một cách khác là Chi-Pom, Pomahuahua & Chiranian, chắc chắn rằng các con chó được thiết kế với riêng &, là một giống chó lai khá gần đây, chúng không được chấp nhận là chó thuần chủng bởi Câu lạc bộ giống chó của Mỹ. Mặc dù vậy, chúng có một số chứng nhận từ Câu lạc bộ chó phốc Sóc Lai Chihuahua của Mỹ, Câu lạc bộ chó lai Mỹ và Cơ quan đăng ký chó ngao họa tiết thiết kế, & nhiều nhà lai tạo của hỗn hợp chihuahua này liên tiếp thao tác để được Câu lạc bộ giống chó của Mỹ đồng ý.

Xem thêm bài viết:

2 Cách cắt đuôi chó corgi không tổn thương cho chó cưng

Chó phốc lai chihuahua có nên nuôi không ?

Điểm nổi bật với tính cách của chó chihuahua lai phốc sóc

Điểm nổi bật với tính cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một trong con lai hoàn toàn có thể là 1/2 chó phốc sóc và 1/2 chó Chihuahua. Các con khác đủ điều kiện cho giống chó này rất có thể là con lai của trong những giống ban đầu với 1 con chó phốc Sóc Lai Chihuahua thế hệ đầu tiên hoặc tác dụng của việc giao phối hai con Phốc Sóc Lai & Chihuahua thế hệ đầu tiên. Sự độc lập trong những việc lai tạo này dẫn tới sự đa dạng về hình ảnh bên ngoài cho hỗn hợp chó phốc sóc chihuahua.

với rất nhiều biến thể có thể xẩy ra, bạn cũng có thể tự hỏi làm thế nào một tiêu chuẩn giống hoàn toàn có thể được thiết đặt cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, dù cho có nhiều thông tin khác nhau trên mạng, nhưng Câu lạc bộ chó phốc Sóc Lai Chihuahua của Mỹ (PCA) đã đặt ra tiêu chuẩn cho giống chó này vào khoảng thời gian 1998.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua là 1 trong giống chó nhỏ, chân ngắn, nặng từ 2 đến 6 kg. Chúng có đầu nhỏ, tròn hoặc hình quả hạnh với mõm ngắn kết thúc bằng một đầu chúng. Tai của chúng có form size trung bình và hình tam giác, có hoặc không tồn tại lông, & thường dựng đứng. Hai con mắt của chúng tròn và thường sẽ có màu sẫm. Chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường cao từ 6 đến 9 inch.

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua
Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua có thể dài hoặc ngắn, & chúng rất có thể có một lớp lông đơn hoặc kép. Bạn cũng có thể có không ít năng lực chuyên môn nhận được một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua lông dài và nhiều lông hơn khi một trong các hai phụ huynh là chihuahua lông dài, tuy nhiên, không tồn tại gì đảm bảo an toàn.

Màu lông và hoa văn có thể rất khác nhau. Đối với chó phốc sóc, chúng hoàn toàn có thể có một trong những phần hoặc bộ lông vá, với bất cứ sắc thái nào cho phép. Chúng cũng có thể có hoa văn greed color hoặc lốm đốm, với hai hoặc nhiều màu.

Một năng lực chuyên môn khác là bộ lông màu sable, nơi có các màu sẫm như đen, nâu & rám nắng, nhưng áo không biến thành đốm hoặc vá. Ví dụ, một quả chó phốc Sóc Lai Chihuahua black color thường thực sự là 1 trong quả sable, nơi mà màu đen biểu hiện nổi bật nhất, nhưng các sắc thái nhạt hơn có thể có mặt từ lớp lông tơ trong 1 số ánh sáng nhất định.

Màu lông hoàn toàn có thể là bất kể một hoặc nhiều màu sau: đen, xám, xanh lam, sô cô la hoặc nâu, nâu vàng hoặc nâu vàng & kem.

Nhiều chủng loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Nhiều chủng loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Các loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua chỉ là những con chó khác nhau của giống chó này với những biến thể, ví dụ như độ dài của cục lông, có 1 hoặc hai lớp lông, màu sắc và kích thước. Tất cả những biến thể, với ĐK là chúng phù hợp với chuẩn mức giống, được gọi dễ dàng là chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Dẫu thế, có một số mối chăm lo đáng chú ý mà người nuôi chó nên biết về phiên bản tách trà của giống chó này.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua chuẩn mức có trọng lượng bình quân từ 3.5 đến 5 kg, nhưng vì chúng rất có thể nặng ít đặc biệt là 2 kg và kinh khủng nhất là 6 kg, nên loài nhỏ nhất của giống chó này đôi khi được gọi bằng chó phốc Sóc Lai Chihuahua Teacup.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua
chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Mặc dù những phiên bản chó phốc Sóc Lai Chihuahua giành riêng cho lứa tuổi thiếu niên này khá dễ thương và rất được truy tìm, nhưng bạn nên cảnh giác khi tìm kiếm một chú chó con chó phốc Sóc Lai Chihuahua Teacup. Người mua hãy cảnh giác, như người ta nói, vì phần đông các con chó nhỏ nhắn này còn có xu tìm hiểu từ các cơ sở sản xuất chó con hàng loạt.

Những nhà lai tạo không thể chối cãi Theo luồng thông tin có sẵn đã giao phối hai giữa những con chó phốc Sóc Lai Chihuahua thấp nhất mà người ta rất có thể tìm thấy, tìm cách tạo nên những phiên bản thậm chí còn bé thêm hơn của những con chó này. Giống chó Teacup và những con chó khác từ những người chăn nuôi thiếu nhiệm vụ, sẽ có nhiều luận điểm sức đề kháng & nghiêm trọng hơn, vì thế, luôn khôn ngoan khi tìm kiếm một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua từ những người dân có kiến ​​thức và uy tín.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button