Blog thú cưngChó chihuahua

Chó chihuahua lông dài giá bao nhiêu? Nên chọn loại nào nuôi?

[ yeucuncon ] Chó chihuahua ở VN thường được nuôi làm thú nuôi là giống lông ngắn, mềm & mượt. Mặc dù vậy trên thị trường cũng tương đối phổ biến với giống chó chihuahua lông dài, về hầu như mọi đặc điểm đều giống với lông ngắn (kích thước, sắc tố, tính cách), chỉ khác bộ lông dài và cứng hơn. Vậy Chó chihuahua lông dài giá bao nhiêu? nhân tố nào ảnh hưởng đến giá cả và chọn loại nào phù hợp với mình?

Nguồn gốc xuất xứ của chó Chihuahua lông dài

Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài
Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài

Chihuahua là giống chó có nguồn gốc từ Mexico. Thuở đầu khi được tìm thấy, Chihuahua có bộ lông ngắn. Kế tiếp chúng được đưa sang những nước Châu u để nhân giống, thông dụng ra toàn thị trường quốc tế.

Chihuahua vốn dĩ là giống chó địa phương của Mexico (được đặt theo tên bang chihuahua của mexico). Ban đầu chỉ có một giống chó chihuahua lông ngắn, về sau thời điểm người Mỹ & u Lục biết đến giống chó bé nhỏ và dễ thương và đáng yêu này, chúng nhanh chóng thịnh hành và được nhân giống trên toàn thị trường quốc tế. Người ta cũng ban đầu lai chihuahua với các giống chó lông dài khác để tạo nên những chú chó cục bông với size nhỏ bé.

các giống chó được chọn để ghép đôi là Papillon (chó bướm), chó Bắc Kinh, Pomeranian (phốc sóc), Yorkshire Terrier. Toàn bộ những con lai giữa chihuahua và các giống chó trên đều được gọi chung là chihuahua lông dài. Trải qua không ít thập kỷ lai tạo, chihuahua lông dài ngày càng trở nên thông dụng và được xem như là 1 dòng hòa bình của giống chó chihuahua.

Chó chihuahua lông dài giá bao nhiêu?

Giá chó chihuahua lông dài

Chó chihuahua lông dài giá bao nhiêu? Giá những em chihuahua lông dài không có tương đối nhiều khác biết biệt đối với lông ngắn, thường giá thành cao hơn vài trăm k do nguồn cung cấp ở VN có hạn. Giá mỗi em dao động từ 2 – 5 triệu, tùy thuộc vào những yếu tố:

form size, nhân tố quan trọng nhất. Những em càng nhỏ, giá càng đắt. Đắt nhất là các em dưới 1kg và cao dưới 15cm. Có cách gọi khác là chihuahua teacup và mini.

Lông. Thường màu lông sáng sẽ giá cao hơn. Không chỉ có vậy, lông càng dày, càng mượt giá càng cao. Những em chihuahua có lông thưa & xơ bị xem như là các sản phẩm lỗi. Thông thường cần đến 12 – 14 tháng để bộ lông dài cách tân và phát triển không thiếu. Vì vậy để sở hữ chihuahua lông dài chuẩn và đẹp, bạn nên chọn mua những em được hơn 1 tuổi.

nguồn gốc xuất xứ. Có 3 nguồn chihuahua chính đó là Chihuahua sinh tại nước ta, Thái Lan và u – Mỹ. Các em nguồn việt nam có mức giá xê dịch 2 – 5 triêu, nguồn Đất nước xinh đẹp Thái Lan có mức giá từ 7 – 10 triệu, còn nguồn u – Mỹ có mức giá ít nhất 1000$ (chưa kể phí vận chuyển).

Giới tính. Thường các em cái sẽ đắt hơn đôi chút, trừ trường hợp các em đực rất đẹp sẽ có giá không hề nhỏ được mua để làm giống.

Xem thêm bài viết:

Có nên nuôi chó chihuahua lông dài ở Việt Nam không?

Nhân tố nào ảnh hưởng tới giá chó Chihuahua?

Vậy là bạn đã biết đáp án cho câu hỏi “Giống chó Chihuahua giá bao nhiêu?”. Tiếp sau đây là các nhân tố đưa ra quyết định giá Chihuahua mà bạn cần biết:

Giá chó chihuahua lông dài
Giá chó chihuahua lông dài

Nguồn gốc xuất xứ của Chihuahua ảnh hưởng tới giá

nhân tố đa số ảnh hưởng tác động đến giá của chó Chihuahua là nguồn gốc xuất xứ của chúng. Xuất xứ, xuất thân tốt thì chất lượng cũng tương tự giá sẽ vượt trội hơn những chú chó không rõ nguồn gốc như sau:

Giá của Chihuahua dựa vào kích thước

Chihuahua được chia thành 3 dòng chính là:

Chihuahua Toy – có form size lớn nhất với chiều cao khoảng chừng 25cm & trọng lượng tối đa là 3kg.

Chihuahua Mini – có trọng lượng từ là 1,5 đến 2kg & cao khoảng chừng 20cm.

Chihuahua Teacup – với ngoại hình siêu nhỏ bé, chúng được ca ngợi là các chú chó tí hon, luôn đạt dưới 1,5kg và chỉ cao khoảng chừng 15cm.

Với Chuhihuahua thì kích thước càng nhỏ thì giá càng đắt. Vì vậy giá Chihuahua Teacup luôn cao hơn nữa những dòng khác.

Màu lông tác động tới giá của Chihuahua

Màu lông tác động tới giá của Chihuahua
Màu lông tác động tới giá của Chihuahua

Chó Chihuahua có 2 loại là lông ngắn & lông dài. Với khí hậu nóng ẩm thì ở việt nam Chihuahua lông ngắn rất được quan tâm hơn vì dễ nuôi.

Chihuahua có bộ lông màu trắng, đen, vàng mơ sẽ có đắt hơn so với các chú có màu lông đậm. &Amp; giá Chihuahua lông dài cũng cao hơn nữa những chú chó có bộ lông ngắn.

Mức độ thuần chủng của Chihuahua

Chihuahua thuần chủng thường sẽ có giá thành cao hơn. Để kiểm tra thì bạn phải nhờ vào nguồn gốc, sách vở và giấy tờ & phụ huynh tương tự như điểm lưu ý hình ảnh bên ngoài của chúng theo những điểm lưu ý đã nêu ở trên.

Theo kinh nghiệm của những người chuyên nuôi chó Chihuahua thì các chú chó Teacup có tỉ lệ thuần chủng cao hơn nữa, các dòng còn lại phần đông đều được lai với phốc nên có size lớn

Chỉ có một số biệt lập về việc chăm sóc lông. Rất khác những giống chó lông dài khác, lông các em chihuahua chỉ cải tiến và phát triển đến 1 độ dài nhất định rồi dừng lại (hoặc cách tân và phát triển rất chậm), vì thế không nhất thiết phải cắt tỉa liên tiếp. Tuy nhiên bạn cần tắm gội cho chúng bằng sữa tắm cho chó tối thiểu một tuần 2 lần, chải lông mỗi ngày để lông luôn mượt và không biến thành rối.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button