Blog thú cưng

Có nên nuôi chó chihuahua lông dài ở Việt Nam không?

[ yeucuncon ] Chó chihuahua ở việt nam thường được nuôi làm thú nuôi là giống lông ngắn, mềm và mượt. Dẫu thế trên quả đât cũng tương đối phổ biến với giống chó chihuahua lông dài, về hầu hết mọi đặc điểm đều giống với lông ngắn (kích thước, sắc tố, tính cách), chỉ khác bộ lông dài & cứng hơn.

Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài

Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài
Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài

Chihuahua vốn dĩ là giống chó địa phương của Mexico (được đặt theo tên bang chihuahua của mexico). Thuở đầu chỉ có 1 giống chó chihuahua lông ngắn, về sau khoản thời gian người Mỹ và châu u biết đến giống chó bé bỏng & dễ thương này, chúng nhanh chóng phổ biến và đã được nhân giống trên toàn cầu. Người ta cũng ban đầu lai chihuahua với những giống chó lông dài khác để tạo ra những chú chó cục bông với kích cỡ bé nhỏ.

những giống chó được chọn để ghép đôi là Papillon (chó bướm), chó Bắc Kinh, Pomeranian (phốc sóc), Yorkshire Terrier. Tất cả các con lai giữa chihuahua & những giống chó trên đều được gọi chung là chihuahua lông dài. Qua nhiều thập kỷ lai tạo, chihuahua lông dài ngày càng trở nên phổ cập & được coi là 1 dòng độc lập của giống chó chihuahua.

Đặc điểm của chó chiahuahua lông dài

Ngoài bộ lông dài mượt đặc trưng, chó chihuahua lông dài có size tương đương 1 em chihuahua thường, được xếp vào form size toy (cao dưới 25cm), nặng từ là 1 – 4 kg (thường trên 2kg), các em chihuahua lông dài quý nhất là những em có trọng lượng khoảng tầm 1kg. Không dừng lại ở đó chúng có trán dô tròn, mõm ngắn, mắt to, lưng cong, chân ngắn rất đáng yêu và dễ thương. Xem thêm về đặc điểm của chó chihuahua.

Giá chó chihuahua lông dài

Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài
Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài

Giá các em chihuahua lông dài không có nhiều khác biết biệt so với lông ngắn, thường đắt hơn vài trăm k do nguồn cung cấp ở việt nam có hạn. Giá mỗi em xấp xỉ từ 2 – 5 triệu, tùy thuộc vào các yếu tố:
kích thước, nhân tố quan trọng nhất. Những em càng nhỏ, giá càng đắt. Đắt đặc biệt là các em dưới 1kg và cao dưới 15cm. Nói một cách khác là chihuahua teacup & mini.

Lông. Thường màu lông sáng sẽ giá thành cao hơn. Bên cạnh đó, lông càng dày, càng mượt giá càng cao. Các em chihuahua có lông thưa và xơ bị coi là những dòng sản phẩm lỗi. Bình thường cần đến 12 – 14 tháng để bộ lông dài cải cách và phát triển vừa đủ. Vì thế để sở hữ chihuahua lông dài chuẩn và đẹp, bạn nên chọn mua những em được hơn 1 tuổi.Em cún chihuahua lông dài. Cần tới 12 tháng để bộ lông cách tân và phát triển dài & đẹp

Xem thêm bài viết:

Đặc điểm của chó chihuahua lai phốc sóc – có nên nuôi không?

Chó chihuahua lông dài giá bao nhiêu? Nên chọn loại nào nuôi?

Nguồn gốc xuất xứ. Có 3 nguồn chihuahua chính chính là Chihuahua sinh tại VN, Thailand & u – Mỹ. Những em nguồn việt nam có giá dao động 2 – 5 triêu, nguồn Vương Quốc Nụ Cười có mức giá từ 7 – 10 triệu, còn nguồn u – Mỹ có mức giá ít nhất 1000$ (chưa kể phí vận chuyển).

Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài
Nguồn gốc của chó chihuahua lông dài

Giới tính. Thường các em cái sẽ giá thành cao hơn đôi chút, trừ trường hợp các em đực rất đẹp sẽ có giá rất cao được mua để làm giống.

Chăm sóc

Về căn bản, việc chăm sóc chihuahau lông dài hệt như chihuahua lông ngắn đã được đề cập trong bài viết Cách nuôi chó chihuahua.
Chỉ có một trong những biệt lập về việc chăm sóc lông. Rất khác các giống chó lông dài khác, lông những em chihuahua chỉ trở nên tân tiến đến 1 độ dài nhất định rồi dừng lại (hoặc cải cách và phát triển rất chậm), chính vì như vậy không cần thiết phải cắt tỉa tiếp tục. Mặc dù vậy bạn cần tắm gội cho chúng bằng sữa tắm cho chó tối thiểu một tuần gấp đôi, chải lông hàng ngày để lông luôn mượt & không xẩy ra rối.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button