Chưa phân loại

Chó corgi con giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá ?

Chó corgi giá bao nhiêu? Có nên chọn chó corgi giá 5 triệu, chó Corgi giá bèo dưới 1 triệu hay không? Những tay nghề chọn mua chó Corgi thuần chủng đẹp, chuẩn xịn với giá cả phải chăng. Thời điểm hôm nay hãy cùng yeucuncon tìm hiểu về giá corgi và yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Corgi qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Báo giá chó Corgi hiện nay

Báo giá chó Corgi hiện nay
Báo giá chó Corgi hiện nay

Chó Corgi giá bao nhiêu? Thực ra chúng ta biết ở VN, nguồn cung chó Corgi khá hiếm hoi vì chúng sinh sản rất hiếm và khả năng thích nghi với khí hậu VN không tốt. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá thành chó Corgi cao hơn so với những giống chó khác.

Trên thế giới có hai dòng Corgi là Cardigan Corgi (đuôi dài) và Pembroke Corgi (đuôi ngắn) nhưng dòng Pembroke Corgi thịnh hành hơn nên yêu cún con sẽ update giá của dòng này cho các bạn nhé. Còn Cardigan Corgi hiện ít trong nước và cũng không có mức giá cụ thể.

Giá chó Corgi ra đời tại nước ta

  • Giá từ 8 – 13 triệu: Chó Corgi thuần chủng, cha mẹ đều là chó nội đã quen với môi trường thiên nhiên và khí hậu VN. Chúng thường không có giấy VKA nhưng tại các cơ sở đáng tin cây vẫn bảo đảm độ thuần chủng cho những bé cún.
  • Giá từ 15 – 25 triệu: Corgi sinh trong nước, có đầy đủ giấy từ và nguồn gốc được cấp bởi hội chó giống việt nam VKA. Vì có giấy chứng nhận nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ thuần chủng và sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, chó Corgi có giấy tờ như vậy ở VN rất ít và cũng đã xuất hiện trường hợp làm giả giấy nên bạn phải cân nhắc và lựa chọn địa chỉ bán chó Corgi thật kỹ.

Giá chó Corgi nhập khẩu từ nước ngoài

  • Giá từ 35 – 40 triệu: Corgi được nhập khẩu trực tuyến từ những trại chó khét tiếng ở Vương Quốc Nụ Cười, có chất lượng tốt gấp nhiều lần so với những chú chó ở VN. Chúng có giấy minh chứng nguồn gốc, hoàn toàn có thể có ảnh của chó bố mẹ.
  • Giá từ 50 – 80 triệu: Chỉ các chú chó Corgi nhập khẩu từ Châu Âu mới có giá này. Về chất lượng, độ thuần chủng & sức đề kháng của chúng thì không cần bàn tới vì chúng không chỉ là đẹp mà còn mạnh khỏe, lanh lợi. Nếu còn muốn mua Corgi loại này, bạn cần đặt hàng trước vì chúng thường không có sẵn trên thị trường VN.
  • Giá hàng trăm triệu đồng: Cũng được nhập khẩu từ Châu Âu tuy vậy với giá này, bạn sẽ có được một chú chó Corgi đẹp kiêu kỳ, tất nhiên bạn sẽ nhận được giấy tờ và thông tin nguồn gốc của thú cưng và còn đi kèm ghi nhận của hiệp hội cộng đồng chó giống thế giới FCI.

Đọc thêm:

Hướng dẫn 5 cách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu

Chó poodle đen giá bao nhiêu? Có nên nuôi không?

Những nhân tố đưa ra quyết định đến giá chó

Những nhân tố đưa ra quyết định đến giá chó
Những nhân tố đưa ra quyết định đến giá chó

Nguồn gốc và giống:

Chó Corgi thuần chủng từ các giống bố mẹ có dòng máu cao cấp và có nguồn gốc xuất xứ rõ nét thường sẽ có giá thành cao hơn. Những chó Corgi có giấy tờ ghi nhận nguồn gốc và giống tốt cũng thông thường có giá bán đắt hơn.

Đặc điểm và chuẩn mực giống loài:

Chó Corgi có đặc điểm giống loài & đặc điểm cụ thể chi tiết. Các chó Corgi có ngoại hình đẹp,  và đã đạt được thành tích trong số cuộc thi thường sẽ có giá cao hơn.

Màu sắc & lớp lông:

Màu sắc & lớp lông của chó Corgi cũng ảnh hưởng tác động đến giá. Các chó Corgi có màu sắc hiếm và đặc biệt quan trọng như tri-color, blue merle hay sable thường có đắt hơn.

Giới tính:

Trong 1 số tình huống, giới tính của chó Corgi cũng có thể ảnh hưởng tác động đến giá. Chó Corgi đực thường có đắt hơn chó Corgi cái.

Yếu tố lai tạo & huyền nhiệm:

Chó Corgi lai tạo rất có thể có chi phí thấp hơn so với chó Corgi thuần chủng. Dẫu thế, những chó Corgi lai tạo có huyền nhiệm đặc biệt hoặc có giá trị gen tốt có thể có giá thành cao hơn.

Tuổi và trạng thái sức khỏe:

Chó Corgi con trong quá trình từ 8-12 tuần thường có giá cao hơn so với chó Corgi con bé hơn hoặc trưởng thành và cứng cáp. Không dừng lại ở đó, trạng thái sức đề kháng của chó Corgi cũng tác động đến giá. Chó Corgi mạnh khỏe và đã được tiêm phòng có thể có giá thành cao hơn.

Nguồn cung & cầu:

Sự thịnh hành & cung và cầu chó Corgi trong một khu vực chi tiết cụ thể cũng tác động đến giá. Trong những nơi chó Corgi hạn chế hoặc yêu cầu cao, giá chó Corgi có thể cao hơn nữa.

Nhớ rằng, giá chó Corgi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và thị trường chó trong từng khu vực. Điều quan trọng là tìm hiểu và xác định các yếu tố quan trọng khi mua chó Corgi để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho số tiền bạn chi trả.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button