Blog thú cưng

Có nên mua chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu không ?

[ yeucuncon ] Corgi là giống chó rất được yêu thích và tìm kiếm và săn lùng ở VN. Bởi bề ngoài dễ thương, đẹp mắt & tính cách thân thiện. Dẫu thế, vì là giống chó cảnh nổi tiếng và được mọi người săn lùng nên chó Corgi có giá tương đối cao.

Không dưới 10 triệu cho 1 chú chó Corgi thuần chủng, trẻ trung và tràn đầy năng lượng được bán từ các trại chó uy tín. Mặc dù vậy, trên một số trong những website bây giờ. Có người rao bán chó Corgi với mức giá “rẻ bất ngờ”. Chỉ chưa tới 1 triệu VND cho một chú chó Corgi đẹp, đáng yêu. Đó là 1 trong mức chi phí hấp dẫn phải không?

Dù vậy, chất lượng thực sự của các chú chó Corgi giá thấp được chào bán như thế nào? Có nên chọn mua chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu? Giá chó Corgi rẻ nhất hiện nay là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay tại đây!

Chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu có không?

Chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu có không?
Chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu có không?

Chó Corgi giá thấp dưới 1 triệu trên thị trường lúc này gần như không tồn tại. Thậm chí là các dòng đã qua lai tạp cũng không còn có được mức giá rẻ đến như thế. Có hay chăng chó Corgi giá bèo dưới 1 triệu chỉ là các nguồn tin rao bán các loài chó khác nhưng lấy tiêu đề Corgi để câu khách. Giả sử tình huống có thật thì đây khẳng định không phải là sự việc chọn lựa tốt giành cho các chủ nuôi đâu đấy.

Mức chi phí 1 triệu bây giờ gần như không hề sở hữu được bất kể một dòng chó Tây nào không có giấy tờ chứ chưa đề cập tới việc thuần chủng có giấy tờ. Thậm chí là các dòng lai tạp cũng đã có mức giá xấp xỉ trong khoảng từ 3 – 5 triệu. Rất có thể mức chi phí 1 triệu là dành cho những chú chó đang mắc bệnh và tuổi thọ không còn sống được lâu dài nữa.

Đọc thêm:

Chó corgi con giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá ?

Có nên mua Corgi giá rẻ hay không?

Trước tiên chưa nói đến số chi phí chi tiết cụ thể, chúng ta cùng thử xem Corgi giá bèo thôi liệu có phải là sự chọn lựa tốt hay không nhé.

  • Trên thị trường nước ta bây giờ có tổng số là 3 phân khúc thị trường chó Corgi được mua bán rộng bao gồm: Corgi việt nam, Corgi nhập khẩu Á Lục & Corgi nhập khẩu châu âu.
  • Giá bán của Corgi nước ta tức nhân giống trong nước rơi vào tầm khoảng 8-17 triệu VND. Cũng tương tự vậy với 2 dòng còn lại tất nhiên cao hơn nữa và thậm chí với Corgi Châu Âu hoàn toàn có thể chạm đến mốc 100 triệu.
  • Corgi giá rẻ thường chỉ được bán qua mạng, không có cơ sở giao thương mua bán trực tiếp. Nếu có cơ sở bán trực tuyến thì thông thường là nuôi theo phong cách hộ gia đình tự kinh doanh chứ không ĐK kinh doanh như nhiều công ty.
  • Corgi chi phí rẻ hơn mức giá thành kể trên thì gần như không hẳn là Corgi thuần chủng. Chúng hay được lai với các dòng chó bé có size tương tự để tránh vấn đề quá khác hoàn toàn đối với bản thuần chủng.
Có nên mua Corgi giá rẻ hay không?
Có nên mua Corgi giá rẻ hay không?

Với chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu như thế nào?

  • Để hoàn toàn có thể hồi đáp thắc mắc này, yeucuncon đã tìm kiếm những bài đăng bán chó Corgi trên nhiều trang social, trang rao vặt,… & kết quả mà chúng tôi nhận được. Gần giống như các bài đăng bán chó Corgi giá bèo dưới 1 triệu hoặc từ là một – 1,5 triệu đều là chó lai tạp, không thuần chủng. Cần bán với cái thương hiệu rất chuyên nghiệp: Chó Corgi F1. Một rất nhiều người không có khá nhiều kiến ​​thức về các giống chó hoặc trước đó chưa từng nuôi chó rất có thể không hiểu nhiều. Và tưởng người bán đang bán chó thuần chủng.
  • Nhưng thông thường đó là các chú chó Corgi lai với chó Nhật, chó Bắc Kinh. Thậm chí một con chó lai với con chó của chúng ta, chó cỏ. Có 1 số giống chó được lai giữa Corgi & Corgi lai, hoặc lai giữa Corgi với chó Nhật lai, chó Bắc Kinh lai,… được gọi bằng “Corgi F2”. Điều ấy làm cho xuất xứ và bộ gen của các chú chó con rất khó lường. Dễ xẩy ra đột biến và những bệnh bẩm sinh tiềm ẩn. Không chỉ có vậy, những chú chó lai gần như không giữ được những phẩm chất cả về ngoại hình lẫn tính cách của các chú chó Corgi thuần chủng.
  • Bên cạnh đó, cũng có một số tình huống bán chó Corgi bị bệnh, lỗi với giá rẻ. Các chú chó này hoàn toàn có thể mắc những bệnh bẩm sinh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm,… Nhiều trường hợp chủ mua chó giá rẻ trên mạng khiến cả đàn chó nuôi tận nhà bị nhiễm bệnh và chết.

Những chú chó Corgi giá tốt dưới 1 triệu đồng đa số là chó lai tạp, không rõ xuất xứ.

Để đảm bảo sức đề kháng và chất lượng của chó Corgi, nên chọn mua từ những nguồn cung an toàn và đáng tin cậy & có giấy tờ đảm bảo. Cùng theo đó, việc tìm hiểu kỹ về giống chó, hỏi thăm và tra cứu thông tin từ cộng đồng nuôi chó là rất quan trọng.

Nếu ngân sách hạn chế & vẫn muốn nuôi một chú chó Corgi, hoàn toàn có thể tìm kiếm những cơ sở chăm sóc chó corgi hoặc tổ chức triển khai cứu chó địa phương. Thỉnh thoảng, có thể tìm thấy những chú chó Corgi cần được nhận nuôi với cái giá phù hợp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button