Blog thú cưng

Chó phốc lai chihuahua có nên nuôi không ?

[ yeucuncon ] Chó phốc Sóc Lai Chihuahua hay gọi bằng Pomchi đang được nhiều bạn yêu thích, giống chó lai này khá mới mẻ mang tính cách và sự ngổ ngáo của một giống chó nhỏ cùng với những đặc điểm của nó là rất đáng yêu.

Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua
Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Mặc dù chúng xuất hiện mới đây giữa những giống chó lai, nhưng lịch sử của giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua vẫn còn là một bí mật. Dù những chú chó nhỏ này có thể đã được lai tạo sớm hơn, Theo luồng thông tin trên wiki cho biết giống chó lai này được lai tạo vào những năm đầu và cuối trong thời gian 1990.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua là 1 giống chó có phong cách riêng do lai giữa chó phốc sóc & chó Chihuahua. Chó phốc sóc là một trong những giống chó hậu duệ, 1 phần, từ Spitz, & nó có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Âu. Chihuahua có xuất xứ ở Mexico, có thể được coi là dòng Techichi, và được đặt tên theo bang Chihuahua của Mexico.

Đặc điểm của chó phốc lai chihuahua

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ, chân ngắn, nặng từ 2 đến 6 kg. Chúng có đầu nhỏ, tròn hoặc hình quả hạnh với mõm ngắn, Tai của chúng có size to và hình tam giác, có hoặc không có lông, & thường dựng đứng. Đôi mắt của chúng tròn và thường sẽ có màu sẫm.

Những giống chó chihuahua lai phổ biến nhất hiện nay.

1. Chihuahua lai terrier

Đấy là giống lai phổ biến nhất ở VN lúc này, còn được biết thêm với tên gọi rất phổ biến là chó phốc chuột (thường bị nhầm với phốc hươu). Những em phốc chuột thân hình nhỏ bé, cao khoảng tầm 20cm, cân nặng từ là 1 – 2kg, rất dễ bế theo khi ra ngoài.

Giá giống chó này không quá cao chỉ từ 1 – 2 triệu, tính cách không chảnh như chihuahua thuần chủng nên dễ nuôi, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

2.Chihuahua lai phốc hươu

Chihuahua lai phốc hươu
Chihuahua lai phốc hươu

Các em chó chihuahua lai phốc hươu, hay còn được gọi là chipin (chihuahua x miniature pinscher), là những chú chó nặng khoảng 2 – 3 kg, cao dưới 25cm, mõm dài, cổ cao, sống lưng thẳng, ngực nở, & có dáng đứng oai vệ của chó phốc, nhưng size nhỏ và tính cách rất hiếu động của chihuahua.

Chó chipin ẩm thực ăn uống đơn giản hơn nhiều nên dễ nuôi và chăm sóc hơn hẳn đối với chihuahua.

3. Chihuahua lai poodle

Chihuahua lai poodle
Chihuahua lai poodle

Giống chó chihuahua lai này còn được gọi là chipoo, đó là giống chó poodle lai khá nổi tiếng trên thế giới nhưng ít thấy được nuôi ở Việt Nam. Các em chipoo sở hữu bộ lông dày, xoăn của poodle nhưng lại sở hữu form size tí hon của chihuahua.

Những em chipoo rất thích hợp với những người muốn sở hữu 1 em poodle tiny hoặc teacup mà không lo ngại về vấn để sức khỏe của chúng.

Xem thêm bài viết:

Chó chihuahua bao nhiêu tiền? Nên chọn loại, giống chó nào?

Giới thiệu bộ phim những chú chó chihuahua trên đồi beverly

4.Chihuahua lai Lai lông dài

Chihuahua lai Lai lông dài
Chihuahua lai Lai lông dài

Chihuahua lông dài thực chất cũng là một giống chó lai. Ban đầu chỉ có giống chó chihuahua lông ngắn nguồn gốc xuất xứ từ bang Chihuahua – Mexico.

Về sau giống chihuahua lông ngắn trở nên thông dụng, người ta đã lai chúng với chó Bắc Kinh, phốc sóc,… đẻ ra những em chihuahua lông dài. Về cơ bản, điểm lưu ý & tính cách của chichuahua lông dài hoàn toàn giống lông ngắn, chỉ khác bộ lông dài & mượt hơn.

Tinh cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Tinh cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua
Tinh cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Giống như nhiều giống chó lai khác, khi chúng ta kết hợp chó phốc sóc với Chihuahua, bạn có thể nhận được nhiều đặc điểm tính cách khác nhau, nhưng nó cũng có khả năng sẽ có biểu hiện tính khí đặc biệt quan trọng giống với cùng 1 hoặc cả 2 cha mẹ.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua cũng là giống chó rất tuyệt vời vì chúng trung thành & tình cảm. Do kích cỡ nhỏ nên chúng cũng tương đối dễ ôm.

Trên thực ra, giống cho này rất muốn được yêu được mọi người vây quanh mình đến nỗi chúng rất có thể sợ bị bỏ rơi. Giống chó này rất tinh nghịnh vui vẻ, có một chút về tăng động sẽ khiến bạn vui vẻ thoải mái cả ngày cùng với vẻ ngoài đáng yêu của chúng

Năng động & thông minh

Giống chó rất Năng động & thông minh
Giống chó rất Năng động & thông minh

Cùng với việc là một con chó tinh nghịch, một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường rất lanh lợi, kiêu kì, tò mò, ngổ ngáo và bướng bỉnh. Cả 2 giống chó bố mẹ đều được biết thêm với tính cách cứng đầu và rất thông minh của chúng, điều này hoàn toàn có thể khiến bạn gặp khó khăn trong những việc dạy và huấn luyện chó.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua là những con chó canh gác thực sự tốt. Chúng luôn lắng nghe và quan sát, rất nhảy cảm với âm thanh nhỏ nhất.

Theo bản năng, bạn im lặng chú chó nhỏ của bạn cũng sẽ học từ bạn tính im lặng. Nhưng trong thâm tâm trí,chú chó này rất can đảm.Với những tính cách này chúng có một nét giống với loài chó săn.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua không thích trẻ nhỏ

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua không thích trẻ nhỏ
Chó phốc Sóc Lai Chihuahua không thích trẻ nhỏ

Một để ý sau cuối, mặc dù chúng thường rất dễ tính, nhất là khi được huấn luyện và giảng dạy đúng chuẩn & hòa nhập với cộng đồng. những con chó nhỏ đó thường không đảm bảo an toàn với trẻ nhỏ.

Các bạn nhỏ thường tỏ ra sợ với chó phốc Sóc Lai Chihuahua và điều đó hoàn toàn có thể dẫn đến chó sủa, gầm gừ hoặc sủa cắn. Một điểm này bạn cũng cần lưu ý trước khi cho trẻ nhỏ tới gần giống chó này nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button