Blog thú cưng

Chó phú quốc có khôn không? Có nên nuôi không?

Ở Phú Quốc, ai cũng biết “nhà nghiên cứu” chó Phú Quốc nổi tiếng Đặng Như Luyến. Ông Luyến có hơn 30 năm nuôi loài chó quý này với 1 trang trại chó khá lớn. Chó giống của trang trại ông Luyến là tiên phong hàng đầu ở Phú Quốc giờ đây.

Chó Phú Quốc là giống chó địa phương ở nước ta. Chó Phú Quốc được xếp vào “tứ đại danh khuyển” của VN sát bên chó Bắc Hà, chó Lài, và chó Hmong đuôi cụt. Chó Phú Quốc còn theo thông tin được biết đến với các tên như “thần khuyển”, “vương khuyển” hay “sói lửa miền Tây”.

Chó Phú Quốc nổi tiếng là thông minh, tài trí càng ngày càng được nhiều người chọn nuôi. Cùng Yeucuncon tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, tính cách & giá chó Phú Quốc mới nhất nhé!

Nguồn gốc của chó Phú Quốc

Xuất xứ của chó Phú Quốc
Xuất xứ của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc được coi là giống chó săn nguyên thủy và là giống chó quý hiếm ở Việt Nam và cả nước ngoài. Sau cuộc chiến tranh ở nước ta, chúng gần như tuyệt chủng, chỉ với vài trăm con trên hòn đảo Phú Quốc.

Trải qua các nỗ lực cố gắng bảo tồn, con số giống đã tăng lên 700 – 800 con chó thuần chủng trong vài thập kỷ qua. Bây Giờ, trên toàn thị trường chỉ ghi nhận được khoảng vài nghìn con chó Phú Quốc thuần chủng. (Nguồn: Wikipedia).

Điểm lưu ý của chó Phú Quốc

Kích thước: Chó Phú Quốc cái cao 48-52 cm, nặng 12-18 kg. Con đực cao từ 50-55 cm và nặng 15-20 kg.

Tính cách: Chó Phú Quốc vô cùng gần gũi, dễ làm quen. Đặc biệt chúng cũng khá chung thành với chủ nhân, luôn nghe theo những mệnh lệnh mà bạn đưa ra. Không chỉ có thế, nó còn là một giống chó rất là thông minh, hoàn toàn có thể theo dõi con mồi và hiếm khi bỏ cuộc.

Đọc thêm:

Cách nuôi chó phú quốc 2 tháng tuổi và các lưu ý khi nuôi

Lý do nên nuôi chó Phú Quốc?

Nguyên nhân nên nuôi chó Phú Quốc?
Nguyên nhân nên nuôi chó Phú Quốc?

Bây giờ, chó Phú Quốc không chỉ là được nuôi ở hòn đảo mà còn được nuôi ít nhiều ở đất liền. Đây là giống chó đặc biệt thông minh, dễ huấn luyện, biết nghe lời… nên được rất nhiều người yêu thích & săn lùng.

Đọc thêm:

Chó phú quốc có mấy loại? xuất xứ đặc điểm gì nổi bật?

Chó Phú Quốc có khôn không?

Chó phú quốc có khôn không? Chó Phú Quốc rất tinh khôn, mưu trí, biết nghe lời, dễ đào tạo. Chúng học những lệnh cơ bản & tập kết vào nghiệp vụ được giao. Dù thế, việc đào tạo và huấn luyện phải được triển khai đúng cách để đạt được kết quả cực tốt. Chó Phú Quốc cũng là loài rất trung thành với chủ & gần gũi với chủ. Bên cạnh đó còn có những đặc điểm khá nổi bật như:

Dễ đào tạo và huấn luyện

Có nhiều tài liệu cho thấy chó Phú Quốc dễ huấn luyện và đào tạo hơn các loài chó khác. Giống chó này học rất nhanh khi chúng ta không phải mất quá nhiều thời gian đào tạo và giảng dạy.

Chó Phú Quốc tiếp thu thông tin dựa vào thông tin bạn cho chúng xem. Điều ấy tức là chúng có 1 trí lanh lợi cao hơn nữa những loài chó khác. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc chó Phú Quốc có thông minh không?

Phát hiện kẻ xấu trong “phút mốt”

Phát hiện kẻ xấu trong “phút mốt”

Chó Phú Quốc là giống chó rất mưu trí & trông nhà cửa rất tốt. Tiếng sủa của nó to & mạnh đến mức rất có thể khiến kẻ đối diện kinh hãi. Nếu như bạn nuôi chúng ở nhà, chúng rất thân mật với người thân nhưng lại hung ác với những người lạ vào nhà. Đấy là lí do tại sao đa số chúng ta chọn Phú Quốc khi cần người trông nhà. Bất cứ kẻ lạ mặt cố ý đột nhập đều bị chúng tiến công ngay lập tức.

Thực chất chó Phú Quốc không có dự định cắn, thông thường chúng sẽ sủa trước, nhưng nếu người lạ không lùi bước thì chúng sẽ bạo dạn lao tới. Như 1 anh hùng chiến đấu. Vì thế, xét 1 cách toàn diện và tổng thể thì chó Phú Quốc giữ nhà khá tốt.

Chó Phú Quốc có thể lần theo dấu vết con mồi

Chẳng phải ngẫu nhiên mà giống chó này thường dùng để tìm kiếm hung thủ. Bởi chúng rất có thể “đánh hơi” mục tiêu ngay cả khi đã đi qua từ lâu trước đó.

Chó Phú Quốc biết tự đào hang để sinh đẻ

không như loài chó khác, chó Phú Quốc biết tự đào hang để sinh đẻ. Không chỉ có vậy giống chó này cũng rất được nhiều người đặt gọi với cái tên “biệt tài bơi lội”, các bạn chó hoàn toàn có thể bắt con mồi hay hỗ trợ chủ khi bạn làm rơi đồ xuống nước (ao, hồ).

Phân biệt người quen rất tốt

Dù rằng khi gặp kẻ thù, giống chó này rất hung giữ. Tuy vậy với người nhà dù chỉ mới gặp 1-2 lần là chúng đã “nhớ mặt” và hí hửng khi gặp

Chó Phú Quốc được đa số chúng ta “săn lùng” vì sự trung thành và lanh lợi. Giống chó này được đánh giá cao trên thế giới và là 1 trong ba loài chó duy nhất có xoáy sườn lưng rõ ràng, ấn tượng. Qua những chia sẻ trên đây, có lẽ rằng bạn đã có lời giải đáp về “chó Phú Quốc có khôn không?”.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button