Chưa phân loại

Chó phú quốc có mấy loại? xuất xứ đặc điểm gì nổi bật?

Chó Phú Quốc là 1 “Tứ đại quốc khuyển” của việt nam có đặc điểm phân biệt là lông vện cọp và có xoáy lông ở trên lưng. Chó Phú Quốc là một trong ba dòng chó có xoáy sống lưng trên thế giới (hai loại chó lông xoáy ở lưng sót lại là chó lông xoáy Rhodesia & chó lông xoáy Thái).

Chó Phú Quốc cực kỳ lanh lợi, trung thành với chủ, bơi tốt & nghe lời. Vì vậy cùng Yêu cún con tìm hiểu chi tiết cụ thể về chó phú quốc có mấy loại, đặc điểm xuất xứ trong bài viết này nhé.

Xuất xứ chó Phú Quốc

Xuất xứ chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc được biết thêm đến là loài chó tại hòn đảo Phú Quốc – Kiên Giang, VN. Nhưng đến nay xuất xứ của chó Phú Quốc vẫn không được xác định. Rất nhiều người nhận định rằng, giống chó này khởi đầu từ một giống chó có lông xoáy của pháp đi lạc trên hòn đảo ngọc Phú Quốc rồi sinh sôi. Không chỉ có vậy cũng có thông tin nhận định chó Phú Quốc nguồn gốc xuất xứ từ Vương Quốc Nụ Cười nhưng đều không được cho phép.

Ngày 14/12/2008, chó Phú Quốc chính thức được hiệp hội chó giống nước ngoài công nhận & mang tên là Larousse trong từ điển tiếng Pháp. Vậy khi được đặt ra những câu hỏi câu chó Phú Quốc có nguồn gốc xuất xứ nơi nào ta rất có thể cam kết rằng nguồn gốc chó phú quốc tại VN

Chó Phú Quốc có mấy loại?

Chó phú quốc có mấy loại?? Chó Phú Quốc rất tinh khôn, lanh lợi, biết nghe lời, dễ đào tạo và huấn luyện. Chúng rất có thể học các lệnh căn bản và tập luyện vào nghĩa vụ được giao. Dù thế, việc huấn luyện phải được tiến hành đúng cách để đã đạt được hiệu quả tốt nhất. Chó Phú Quốc cũng là loài rất trung thành với chủ và thân thiện với chủ.

Về phân loại, chó xoáy Phú Quốc được chia thành 4 loại căn bản dựa vào màu lông như: vàng lửa, vện cọp, đen tuyền và đốm. Mặc dù thế, qua quy trình lai tạp, chó Phú Quốc lai hiện nay đã có không ít màu lông như: chó Phú Quốc trắng, chó Phú Quốc vàng…

Các điểm lưu ý của chó Phú Quốc

Các điểm lưu ý của chó Phú Quốc

Đặc điểm bên ngoài

Giống chó Phú Quốc thuần chủng có vẻ bên ngoài đặc trưng và dễ nhận thấy qua các điểm lưu ý như:

  • Kích thước: Chó Phú Quốc cứng cáp có trọng lượng trung bình từ 15 đến 20kg (con đực), 12 – 18kg (con cái) & cao từ 40 đến 50cm.
  • Bộ lông: lông dày, mượt và có 4 màu cơ bản đen, vàng, đốm và vện/sọc.
  • Khuôn mặt: đầu nhỏ, mõm thuôn tròn, mũi đen, mắt to và sáng, có viền đen quanh mắt.
  • Tai: tai dài, mỏng mảnh, hay dựng lên.
  • Chân: chân cao, khỏe, thẳng và thon.
  • Màng chân: giữa các ngón chân có màng bơi giúp chó có tác dụng lượn lờ bơi lội tốt.
  • Thân: thân khỏe, dẻo dai, săn chắc, bụng thon, phần ngực nở.
  • Đốm lưỡi: lưỡi đen hoặc có những đốm đen ở giữa lưỡi.
  • Xoáy lưng: có xoáy sống lưng đẹp và đặc thù chạy từ vai đến xương hông, thể hiện tính cách mạnh khỏe với dáng vẻ dũng mãnh.
  • Đuôi: đuôi dài, lông đuôi dày và thường cong lên.

Tính cách chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có đặc thù cách thân thiết, thông minh & rất trung thành với chủ. Giống chó này còn có tính kiên trì, tập tính làm chủ lãnh địa cao và biệt tài đi săn rất giỏi. Khi xác định con mồi, chúng sẽ truy tìm đến cùng và hiếm khi bỏ cuộc. Vì vậy, những chú chó xoáy Phú Quốc thường được nuôi để giữ nhà, săn bắt hoặc làm thú nuôi.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của chó Phú Quốc khoảng 9 – 17 năm. Tuy nhiên, cũng tương tự nhiều loài động vật khác, tuổi thọ của loài chó còn dựa vào nhiều yếu tố khác biệt như chế độ ăn uống, chăm sóc sức đề kháng, môi trường sống & di truyền. Trong điều kiện sinh trưởng tốt, loài chó này có thể sống đến 20 năm.

Trên đây là tất cả những thông tin về giống chó Phú Quốc cơ bản nhất & các thông tin về những nhân tố ảnh hưởng tác động đến đời sốn của nó mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm qua tại yêu cún con Chúc những bạn quan tâm chăm sóc bé cưng của mình thật tốt nhé

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button