Blog thú cưng

Chó phú quốc vện bạch hổ – có nên nuôi không?

[ yeucuncon ] Chó vện Phú Quốc được khá nhiều người yêu thích và chọn nuôi vì có nhiều điểm đặc biệt của chúng. Thậm chí chúng được xếp vào top đầu trong những các màu lông yêu thích nhất, vậy nên mới có câu “vện nhì vàng tam khoang tứ đốm”

Vì vậy với giống chó này có giá cao hơn so với các giống chó khác. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn nuôi một chú chó phú quốc thì bạn nên tìm hiểu qua vài đặc điểm trước khi rước em nó về nuôi nhé.

Bạn biết gì về chó Phú Quốc vện?

Bạn biết gì về chó Phú Quốc vện?
Bạn biết gì về chó Phú Quốc vện?

Bản chất giống chó này không được xác thực về nguồn gốc xuất xứ. Nhưng một số thông tin cho rằng giống chó này là cháu của 1 giống chó lông xoáy Pháp đã từng có lần xuất hiện trên đảo của Phú Quốc.

Nhưng cũng có một số ý khác cho biết thêm đây là giống chó có nguồn gốc từ Thái Lan. Dù có nguồn gốc xuất xứ ra sao thì đây vẫn chính là giống chó có được những đặc điểm cơ bản nhất của đảo Phú Quốc – Việt Nam.

Chó phú quốc vện có các loại nào?

Chó vện Phú Quốc có các loại cơ bản nhất là bạch hổ/vện cọp, vện lửa, vện trắng và vện đen.

Chó Phú Quốc vện bạch hổ/vện cọp

Thông thường chó Phú Quốc có màu vàng là chủ đạo, dù khi vàng nhạt dần thì giống chó này cơ bản có màu của bộ lông hoang dã của chúa sơn lâm. Tuy nhiên, số chú chó có màu bạch hổ này rất hiếm.

Và đây cũng chính là loại chó Phú Quốc vằn hổ được săn đón nhiều nhất hiện giờ, với mức giá không hề nhỏ. Bạn câu hỏi chó phú quốc vện cọp giá bao nhiêu? 1 Chú chó Phú Quốc vện hổ này còn có giá từ 3 đến 5 triệu đồng.

Chó Phú Quốc vện lửa thuần chủng/vện vàng

Chó Phú Quốc vện lửa thuần chủng/vện vàng
Chó Phú Quốc vện lửa thuần chủng/vện vàng

Chó vện Phú Quốc thông thường đa số sẽ là lông màu vàng. Tuy nhiên có 1 số chú chó lớn lên sẽ thành chó Phú Quốc vện lửa thuần chủng vì lông có pha chút màu đỏ.

Tuy nhiên trong đó những chú màu vàng chiếm phần nhiều được gọi là  chó Phú Quốc vàng, những chú chó Phú Quốc vàng này khi ra bên ngoài nắng sẽ ánh đỏ lên trông rất hoang dã thành màu vàng lửa.

Đọc thêm:

Chó phú quốc có mấy loại? xuất xứ đặc điểm gì nổi bật?

Chó phú quốc có khôn không? Có nên nuôi không?

Chó phú quốc vện đen

Vện đen chưa được đa số chúng ta yêu thích. Thậm chí chúng có giá nhỏ nhất trong những màu lông chó. Hoàn toàn có thể do màu xám trông khá bẩn nên mức chi phí của chúng như vậy.

Nếu đối chiếu 2 con chó cùng đặc điểm chỉ khác màu lông thì mức ngân sách chó vện bạch hổ trắng hoàn toàn có thể cao gấp rưỡi cho tới gấp 2 chó vện đen, vện tối màu.

Điểm lưu ý của chó vện Phú Quốc

Chó vện Phú Quốc là loài chó hoang dã vì vậy đây là giống chó có sức khỏe tốt, có phản xạ nhanh và huấn luyện tốt.

Chúng thích ở những nơi hoang dã, nên để vện Phú Quốc được sống ở những rộng rãi thoang mát có khoảng sân vườn rộng, bãi đất lớn hay là bụi tre. Như thế sẽ hỗ trợ chúng phát triển mạnh mẽ, lanh lợi hơn.

Điểm lưu ý của chó vện Phú Quốc
Điểm lưu ý của chó vện Phú Quốc

Giống chó này thuộc giống chó nguyên thủy vì thế chúng thường ăn nhiều loại thú nhỏ & nhiều loại côn trùng tự mình săn được khi sống trong môi trường xung quanh đất. Ngoài ra, giống chó này cũng khá tạp ăn, ăn được nhiều những loại thức ăn đa dạng bao gồm cả thủy sản sống – món ăn mà chúng yêu thích nhất. Chính vì như thế hãy chú ý và chiều theo sở thích của thú cưng nhà mình nhé.

Về tính cách, chó Phú Quốc vện lưỡi đen rất năng động và thích thả mình vào thiên nhiên. Nếu như bị nhốt trong không gian chật hẹp thì sẽ làm bé bị gò bó rất tức giận. Vì vậy hãy để thú cưng của bạn được thỏa sức vận động trong không gian rộng thoải mái thoải mái hơn.

Giống chó này có khả năng trông nhà và đuổi các loại côn trùng rất tốt, đây cũng là một điểm tốt mà nhiều người nuôi giống này về để trông nhà. Vì tính cách của chúng rất mưu trí, dũng mãnh & nhanh gọn lẹ hoàn toàn có thể huấn luyện thành một chú chó tốt. Đối với trẻ nhỏ, chó vện Phú Quốc lại như một người bạn vô cùng gần gũi.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button