Chưa phân loại

Tuổi thọ của chó chihuahua là bao nhiêu?

[ Yeucuncon ] không chỉ có vậy, thay mặt đại diện của giống chó này có xu thế mắc các bệnh về hệ thống cơ xương. Trẻ mới biết đi rất có thể đứng trên hai chân sau & có 1 lối sống năng động, nhưng chúng thường bị nhảy và có thể chui xuống dưới chân của chủ chiếm dụng hoặc những thành viên trong mái ấm gia đình.

Bạn phải quốc bộ với sự chú ý lớn.Tuổi thọ của chó chihuahua bị ảnh hưởng bởi giới tính của cá thể. theo số liệu, những bé gái chihuahua sống trung bình lâu hơn 2-3 năm so với những bé trai.

Thống kê chung

giống như bất kỳ giống chó nào, tuổi thọ của chihuahua khác nhau tùy thuộc vào những nhân tố không giống nhau. Một số trong số họ chịu sự kiểm soát của con người, những người khác không chịu sự ảnh hưởng của chúng tôi. Theo dữ liệu chung, những đặc điểm sinh lý của 1 loài động vật hoang dã cụ thể chi tiết rất có thể tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Chihuahua tiêu chuẩn

dữ liệu Lúc Này cho biết thêm trung bình, những cá thể của giống chó này sống khoảng chừng 15 năm. dẫu thế, trong những số ấy có những con gan dài, tuổi của chúng hoàn toàn có thể lên đến 20 năm. Chưa hết, do kích thước nhỏ của cả những quá trình trong khung hình xảy ra nhanh chóng. Vì vậy, nếu phản ứng của giống chó đối với luận điểm sức đề kháng không hẳn là nhanh, nó sẽ tinh giảm tuổi thọ của thú cưng.

đại diện của giống chuẩn mức được coi là được tìm kiếm bởi các nhà lai tạo. Dẫu thế, chính từ chủ chiếm dụng, việc sử dụng tối đa khoáng sản cuộc sống đời thường của thú cưng chịu ảnh hưởng. Không như đồng loại mini, những con chó này có sức chịu đựng hơn. Tính nhạy cảm của họ đối với các bệnh không giống nhau là do di truyền. Đại diện của loại này nặng từ là một,5 đến 3 kg.

Nhỏ

nói về những con chó thu nhỏ, bạn nên được sắp xếp chỗ ngay: theo tài liệu chính thức, giống chó Chihuahua nhỏ không khá nổi bật trong một loài cá biệt. Những con chó này gồm có những đại diện thấp nhất của giống. Không dừng lại ở đó, trong phần lớn những trường hợp, họ đã kém cải tiến và phát triển bất kể cơ quan nội tạng nào. Theo thời gian, điều đó hoàn toàn có thể cách tân và phát triển thành trục trặc với hoạt động vui chơi của các hệ thống khung người, có tác động đến tuổi thọ

trung bình, mini sống ở trong nhà không thật 5-6 năm.

các con chó như thế nặng rất ít: thường khối lượng của chúng chỉ đạt 1 kg, những đứa trẻ khác nặng 500 g. Cùng theo đó, những yếu tố như di truyền, ĐK kìm hãm, cơ chế ăn uống và tập thể dục có thể làm giảm thời gian này. Họ không muốn nghi với tải trọng, chịu nhiều bệnh tật và thương tích. Các con chó này rất yếu, mặc dù chúng rất có thể được sinh ra hoàn toàn trẻ khỏe (bạn cần giải quyết và xử lý chúng cẩn trọng nhất có thể).

Tuổi thọ của chó chihuahua theo chuẩn mức của con người

Chó có độ tuổi riêng của chúng, theo đó ước tính tuổi của chúng. Ví dụ tuổi của bé một tuổi tương đồng với tuổi của một đứa trẻ 15 tuổi. Các sinh vật của một cá nhân ở hai tuổi được cải cách và phát triển gần giống như của 1 người ở tuổi 21. trong tương lai, mỗi năm của cuộc sống chó sẽ bằng 4 năm của cuộc sống thường ngày con người. Ví dụ, một con chó mười tuổi sẽ được xem là người già, bởi vì cơ thể của chính nó sẽ tương xứng với khung hình của 1 người 53 tuổi.

Nếu chúng ta vẽ đi đôi với chuẩn mức của con người, những con chó nhỏ sẽ chết khi còn trẻ, trong những lúc một người sống lâu đến 20 tuổi thì rất có thể so sánh với những người về hưu 93 tuổi. Theo chuẩn mức của họ, họ sống vĩnh viễn một người. Một vài cá thể rất có thể tự hào rằng họ đánh bại một biên giới trăm năm của con người. Tài liệu của 1 đối chiếu chi tiết hơn có thể được nhìn nhận trong bảng, trong các số ấy các tỷ lệ của mỗi năm của cuộc sống của động vật hoang dã được bổ nhiệm.

độ tuổi của chó, năm độ tuổi của người nam nhi
1 15
2 21
3 25
4 29
5 33
6 37
7 41
8 45
9 49
10 53
11 57
12 61
13 65
14 69
15 73
16 77
17 81
18 85
19 89
20 93

nhân tố tiêu cực

trong số những vấn đề quan trọng đặc biệt là sự lựa chọn của 1 loài vật từ 1 nhà lai tạo đáng ngờ. Đó là 1 trong những điều khi những con chó được lấy từ 1 nhà sản xuất giỏi, khán giả di truyền, cung ứng cho động vật hoang dã chính sách dinh dưỡng tương xứng & quan tâm đúng chuẩn.

Xem thêm bài viết:

3 Cách nhận biết chó chihuahua thuần chủng

Nhưng nếu giao phối không xẩy ra xử phạt, cha mẹ có thể là con lai. Và nó hoàn toàn có công dụng để lại dấu ấn về sinh lý của chó con, điều này có thể tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Chihuahua là một giống chó chịu nhiều loại stress. Để kéo dài tuổi thọ của tài nguyên, người gây giống phải bảo đảm thú nuôi khỏi căng thẳng mệt mỏi, điều ấy sẽ tinh giảm tuổi thọ. đối với những bệnh làm giảm tuổi thọ, chúng bao gồm các luận điểm sức đề kháng như:

  • hạ đường huyết;
  • sỏi tiết niệu;
  • động kinh;
  • teo võng mạc;
  • loạn sản van hai lá.

Một yếu tố tiêu cực khác ảnh hưởng đến tuổi thọ là tăng tốc cách tân và phát triển tình dục. Nó khác với các con chó thuộc giống lớn, & điều đó dẫn đến thực tế là ở những con đực Chihuahua, ở độ tuổi 3-5, có tinh hoàn không dịch chuyển & con cái gặp gian nan khi sinh con.

Bệnh làm giảm cuộc sống của động vật nhỏ. Các dấu hiệu đáng kể không chỉ là mất xúc cảm ngon miệng hoặc sốt cao, mà còn là một đái dầm, hắt hơi thường xuyên và nôn mửa. Toàn bộ chúng ở những mức độ khác biệt, làm giảm cuộc sống của con chó.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button